Tham dự buổi tập huấn là cán bộ phụ trách công tác y tế học đường của Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; cán bộ quản lý, nhân viên y tế các trường mầm non, phổ thông và các đơn vị trực thuộc Sở.
Với thời lượng 03 ngày, các học viên sẽ được tập huấn về công tác y tế trường học, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, bao gồm các nội dung: Hướng dẫn các nội dung hoạt động về công tác y tế trường học, chăm sóc sức khỏe học sinh; hướng dẫn các quy định về hồ sơ, sổ sách, báo cáo công tác tế trường học; công tác phòng chống các bệnh, tật học đường; phòng, chống dịch bệnh trong trường học; công tác sơ cứu tai nạn thương tích trong trường học; triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trong bếp ăn của các trường nội trú, bán trú; hướng dẫn một số điều kiện về bếp ăn đảm bảo an toàn thực phẩm; công tác kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn; các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm; cách xử trí khi có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các bếp ăn tập thể; triển khai một số nội dung chính của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Tại buổi tập huấn, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt các đồng chí giảng viên truyền đạt đầy đủ, dễ hiểu những kiến thức theo kế hoạch, chương trình đã xây dựng; các học viên nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các nội dung tập huấn, để triển khai thực hiện có hiệu quả tại đơn vị. Cuối đợt tập huấn các học viên sẽ làm bài thu hoạch về những kiến thức đã tiếp thu được trong đợt tập huấn và những nhiệm vụ đang triển khai thực hiện về công tác y tế trường học, vệ sinh an toàn thực phẩm.