CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN THÔNG

Chuyển đổi hành vi, cung cấp kỹ năng bảo vệ trẻ em cho cha mẹ,

người chăm sóc trẻ em năm 2020

--------------

Với mục đích xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh để chủ động phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em. Đồng thời nâng cao nhận thức về trách nhiệm của các đơn vị trường, của phụ huynh học sinh và toàn xã hội trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật về trẻ em. Sáng ngày 30/6/2020 Phòng GD&ĐT thị xã Nghĩa Lộ phối hợp với Sở Lao động TB&XH tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình truyền thông chuyển đổi hành vi, cung cấp kỹ năng bảo vệ trẻ em cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em năm 2020.

Đến dự với chương trình truyền thông có đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe trẻ em thị xã Nghĩa Lộ. Các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trên địa bàn cùng Ban lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT. Các thầy cô giáo là cán bộ quản lý, Bí thư chi đoàn, TPT Đội. Đặc biệt là sự tham dự của Ban đại diện cha mẹ học sinh các trường trên địa bàn thị xã, các em học sinh thuộc 14 đội đến từ các trường THCS, TH&THCS cùng hơn 500 em học sinh của trường THCS Tô Hiệu.

Chương trình được diễn ra bốn phần: Chào hỏi; Tiểu phẩm tuyên truyền; Vẽ tranhHướng dẫn học sinh những kỹ năng, động tác võ thuật để tự bảo vệ mình khi gặp nguy hiểm.

Bằng các tiểu phẩm và những bức tranh do chính các em học sinh thể hiện, chương trình truyền thông đã đem lại nhiều thông điệp ý nghĩa về các vấn đề xã hội đang quan tâm như: bạo lực gia đình, phòng chống đuối nước, bảo vệ môi trường, vấn đề tình bạn, tình yêu tuổi học trò, bạo lực học đường, vấn đề hôn nhân cận huyết thống, học sinh tảo hôn, phòng chống tai nạn thương tích, phòng ngừa, giảm thiểu lao động của trẻ....

Đây là một trong những hoạt động mà ngành giáo dục và đào tạo thị xã Nghĩa Lộ hàng năm đều tổ chức để tuyên truyền sâu rộng trong các nhà trường và cộng đồng, nhằm đảm bảo thực hiện tốt các quyền của trẻ em, đảm bảo mọi trẻ em đều được bảo vệ, sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện.

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí đại biểu trao quà và chụp ảnh lưu niệm với 14 trường tham gia chương trình truyền thông

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đại diện 14 trường tham gia vẽ tranh tuyên truyền

Tiểu phẩm tuyên truyền của trường TH&THCS Nghĩa Lộ